BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ là Đặc sản quà tặng truyền thống của Đà Nẵng - Quảng Nam từ lâu, được UBND thành phố Đà Nẵng công nhận là đặc sản Đà Nẵng. Được nhiều người dân Quảng Đà, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo dùng làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, hoặc người dân khi đi xa quê hương làm ăn ở mọi miền đều chọn mua làm quà tặng, được du khách thập phương chọn mua về làm quà khi đến Đà Nẵng. Được nhiều cơ quan truyền hình, truyền thông, báo đài của địa phương và quốc gia đưa tin phóng sự về sản phẩm đặc sản truyền thống như: VTV3, VTV4, Đài HTV, Đài Nhân Dân, Đài Công An Quân Đội, Đài Đà Nẵng, Đài Quảng Nam và rất nhiều đài truyền hình khác, bên cạnh đó là cơ quan báo chí như Báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, Báo Đà Nẵng, Báo VnExpress, báo Dân Trí... . Ra đời từ đầu thế kỷ 19, thời nhà Nguyễn, cở sở Bánh Khô Mè Bà Liễu Mẹ được hình thành và phát triền theo quy mô hộ gia đình trên cơ sở kế thừa nghề gia truyền có từ năm 1945. Đã từ lâu bánh khô mè ở vùng quê nghèo bên dòng sông Cẩm Lệ đã trở thành hương vị khó quên đối với nhiều người dân ngang qua vùng đất này. Bánh khô mè giòn xốp ngọt ngào, giản dị mà thấm đẫm khúc tâm tình nguồn cội của những người dân xứ Quảng Đà xưa.
Đang cập nhật
Đang cập nhật