Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị

SKU: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
Liên hệ
100% tự nhiên
100% tự nhiên
Chứng nhận ATTP
Chứng nhận ATTP
Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới
An toàn cho sức khoẻ
An toàn cho sức khoẻ

Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị là những con cá chỉ vàng loại 1 không quá non cũng không quá già nên đảm bảo được độ béo và thơm ngon. Từng chú cá tươi roi rói được xẻ làm đôi rồi tẩm ướp gia vị, ớt thật đậm đà sau đó đem ra phơi nắng.

Từng sớ cá chắc nịch được sấy khô dưới cái nắng hanh hao miền biển. Khi sắc trắng trên thân cá chuyển sang đỏ au đầy mời gọi thì mới được gọi là đạt yêu cầu.

Khô cá chỉ vàng có thể nướng, rán vàng hoặc chiên sốt cà, tỏi, ớt hay kho gừng xì dầu theo kiểu Nhật. Thú vị nhất là món cá nướng. Chỉ cần đặt miếng khô đỏ au lên vỉ nướng canh cho đến khi vàng đều hai mặt và hương thơm tỏa ra ngây ngất không giấu được ai. Lớp da cá nâu óng phồng rộp lên, phần thịt sậm đỏ vừa xem xém dấu than vừa lấp lánh những vệt mỡ dài. 

 

 

 

Cá chỉ vàng là loại cá sống ven bờ, được ngư dân đánh bắt quanh năm. Loài cá này khá phổ biến khi được chế biến thành nhiều món ăn chơi, lạ miệng. Đến Nha Trang mà không nếm thử cá chỉ vàng tẩm giá vị thì du khách đã bở lỡ 1/4 hương vị của Thành phố biển.

Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị thơm ngon “hút hồn” những người sành ăn, bởi cái mùi của nắng, của gió biển Nha Trang hòa quyện cũng gia vị ướp.

Để có khô cá chỉ vàng tẩm gia vị chất lượng?

Cá tươi sau khi đánh bắt sẽ được chẻ đôi phần bụng, làm ráo nước. Tiếp đến là tẩm ướp gia vị đường, muối, ớt, bột ngọt. Thời gian tẩm ướp thông thường cần 1 ngày trước khi đem phơi nắng, để gia vị thấm đều trong thịt cá.

Nắng chiếm 50% trong hương vị đặc biệt của cá chỉ vàng. Không phải ở đâu cũng có được điều kiện thuận lợi như. Phải là nắng gắt thì cá mới dòn dai và giữ được độ thanh ngọt. Chỉ cần thời tiết chuyển trời hoặc sức nắng giảm thì cá đánh bắt có tươi ngon đến đâu cũng không cho thành phẩm như ý.

Cá chỉ vàng tẩm gia vị dùng như thế nào?

Nếu bạn có nhiều bí kíp nấu ăn, có thể chế các món kho gừng, chiên xì dầu, sốt tỏi ớt…Nếu không, bắt bếp và nướng là cách nhanh nhất và ngon nhất để thưởng thức cá chỉ vàng tẩm gia vị. Hương thơm của món nướng lúc nào cũng khiến bao tử đạt năng suất.

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Giỏ hàng

Danh sách so sánh