Cá Thiều Tẩm Thiên Phú

SKU: D01
Còn hàng
Liên hệ
100% tự nhiên
100% tự nhiên
Chứng nhận ATTP
Chứng nhận ATTP
Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới
An toàn cho sức khoẻ
An toàn cho sức khoẻ

Cá thiều tẩm có dạng sợi dài, màu vàng, chỉ nhìn cũng đủ khiến người ta cảm thấy hấp dẫn không thôi. Khi nướng lên cá thiều tẩm có mùi thơm lừng nức mũi, ăn vào cảm nhận được độ dai và mềm ngọt của thịt cá. Một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng, không khó hiểu khi cá thiều tẩm được người dân địa phương lẫn du khách yêu thích. Bạn thử nghĩ xem, vào một chiều chớm thu se se lạnh, ngồi bên bếp than tỏa hương thơm phưng phức, nhấm nháp vị ngọt mặn mà của miếng cá thiều tẩm Đà Nẵng hòa quyện vị tiêu cay nồng, thật đúng là một điều tuyệt vời.

Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật” - Ảnh 2.

Cá thiều tẩm sợi dài thơm ngon, hấp dẫn

Quy trình chế biến và cách thưởng thức món ăn đặc sản cá thiều tẩm Đà Nẵng đúng điệu

Để có được món cá ngon đúng điệu, các nguyên liệu cho món cá thiều tẩm Đà Nẵng phải qua các công đoạn chế biến tỉ mỉ, công phu. Đồng thời, người ăn cũng cần biết cách thưởng thức để món ngon thêm phần hấp dẫn.

Mỗi cơ sở chế biến có những công thức và bí quyết riêng, ngoài cá thiều còn có các nguyên liệu cơ bản gồm nước mắm Nam Ô của Đà Nẵng, tiêu và đường cát trắng. Nước mắm Nam Ô mang đậm hương vị thành phố biển, chính là yếu tố giúp tạo nên món cá thiều tẩm đặc sắc Đà thành mà không nơi nào có được.

Công đoạn chế biến cá thiều tẩm từ khâu ướp cá đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu. Sau khi đem cá tươi về, những người làm cá sẽ bỏ lớp da, lấy thịt cá, xẻ mỏng sau đó cắt thành khúc. Sau đó trộn với phụ gia khoảng nửa tiếng cho cá thấm đều rồi vớt ra đem phơi nắng. Thời gian phơi nắng tùy thuộc và độ mạnh yếu của nắng, có thể từ 2 nắng đến cả tuần nếu nắng yếu. Cá sau khi phơi khô phải giữ được độ mềm và dai. Cuối cùng, cắt cá thành sợi nhỏ dài khoảng 10 – 15 cm và đóng gói theo quy cách.

Tất cả các công đoạn trên điều được làm theo cách thủ công nhưng đòi hỏi kỹ thuật ướp và phơi tinh vi để đạt được sự hài hòa từ màu sắc đến hương vị.

Cách thưởng thức món ăn đặc sản

Cá thiều tẩm Đà Nẵng có thể ăn liền mà không cần qua chế biến. Sản phẩm đóng gói khá bắt mắt, vì vậy, cá thiều tẩm Đà Nẵng được rất nhiều du khách lựa chọn để làm quà cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi xa.

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Giỏ hàng

Danh sách so sánh