+ Khi được đem phơi khô, mực được phơi trên sào thay vì phơi trên phiên. Mực sẽ khô đều, tự nhiên
+ Thân mực cào khô sẽ thẳng thắn, dẻo dai, đẹp mắt hơn. Khi nướng lên thịt ngọt hơn, sẽ cảm nhận hết được vị ngọt tự nhiên, thơm hơn…
+ Thành phần dinh dưỡng trong mực câu khô loại 1
Theo các chuyên gia thì dinh dưỡng trong mực câu khô có chứa 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột
Như vậy mực câu khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1g/ 100g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường trong cuộc sống như: Trứng gà 14,8g /100g; Thịt bò loại một 21g/100g, thịt heo nạc 19g /100g...
Đang cập nhật
Đang cập nhật